พื้นกันซึม คือ

ระบบกันซึม (Waterproof) พื้นกันซึม แบ่งออกได้ 2 ประเภทคือ แบบเหลว (Luquid Apply) และแบบแผ่น(Sheet Apply) ยังสามารถแบ่งออกเป็นแบบมีกาวในตัวและไม่มีกาวในตัวได้แก่ระบบเป่าด้วยไฟ – แบบแผ่น (Sheet Apply) •ขั้นตอนการติดตั้งของชนิดมีกาวในตัวการทำงานจะลงน้ำยารองพื้นบนผิวคอนกรีตแล้วจึงปูทับลงไปเป็นแถวแล้วซ้อนทับเป็นแนวยาว •ขั้นตอนการติดตั้งของชนิดไม่มีกาวในตัวการทำงานจะลงน้ำยารองพื้นบนผิวคอนกรีตแล้วจึงปูทับลงไปเป็นแถวแล้วซ้อนทับเป็นแนวยาวแล้วจึงเชื่อมด้วยไฟหรือความร้อน หากเป็นวัสดุประเภทบิทูมินัส ก็จะเป่าด้วยไฟ หากเป็น ประเภทอื้นๆก็เชื่อมด้วยความร้อนแตกต่างกันไปตามเนื้อวัสดุที่ผู้ผลิตนำมาใช้งาน – แบบเหลว(Liquid Apply) แบ่งออกได้หลากหลายวัสดุที่จะนำไปใช้งานให้ถูกกับพื้นที่ใช้สอยหลากหลายประเภท ได้แก่ ประเภทอะคิลิค,โพลี่ยูรีเทน,คริสตัลไลน์เซซั่น,ซีเมนต์ยืดหยุ่นตัว,บิทูเมนต์เป็นต้น แต่ควรนำทาใช้ให้เหมาะกับพื้นที่เพราะวัสดุแต่ละประเภทมีคุณสมบัติแตกต่างกันเช่นประเภทซีเมนต์นั้นจะไม่เหมาะกับพื้นที่แห้งหรือถูกความร้อนเนื่องจากเนื้อของวัสดุนั้นเป็นการผสมกันระหว่าง ซีเมนต์, ทรายคัดเกรดและ โพลีเมอร์ โดยวัสดุกันซึมประเภทนี้ควรนำไปใช้กับพื้นที่ๆเป็นกระถางต้นไม้ ,สระว่ายน้ำ และถังน้ำเป็นต้นและยังสามารถแบ่งเป็นประเภท Flexible (ยืดหยุ่นตัว) และ Elastomeric (ยืดหยุ่นตัวสูง) โดยแต่ละแบบมี. ดีและจุดด้อยต่างกันอันเนื่องมาจากคุณสมบัติของโพลิเมอร์ที่ผสมโดยอาจทำให้ปูกระเบื้องไม่ติดหากต้องการตกแต่งผิว •วัสดุกันซึมประเภท โพลี่ยูรีเทน กันซึมโพลียูรีเทน (Polyurethane Waterproof) เหมาะสำหรับกันซึมดาดฟ้า ทนน้ำขังได้ยาวนานกว่า 10 วัน ป้องกันน้ำรั่วซึม พื้นที่ๆเหมาะกับวัสดุ ประเภทนี้คือพื้นดาดฟ้าระเบียงที่ไม่มีน้ำท่วมขังตลอดเวลาโดยตัวคุณสมบัติของโพลี่ยูรีเทนจะทนความร้อนได้ดีและสามารถทาสีอะคริลิคหรือสีสะท้อนแสงทับได้ เพื่อสะท้อนรังสียูวี…

Read more

พื้นที่เหมาะกับโรงงานผลิตอาหารและเครื่องดื่ม

พื้นโรงงานอาหาร และเครื่องดื่ม (Food & Beverage Floors) เป็นพื้นประเภทที่ต้องสัมผัสกับสารกัดกร่อน จากวัตถุดิบหรือกระบวนการผลิต เช่น ไขมัน น้ำมันร้อน เลือด น้ำตาล สารละลายต่างๆหรือกรดจากอาหาร เป็นต้น ห้องที่ต้องใช้อุณภูมิ หรือมีการเสียดสีจากการวางเครื่องจักร ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ที่ทำให้พื้นเกิดความเสียหายได้ ดังนั้นเราจึงควรใช้ระบบพื้นให้ตรงกับลักษณะการใช้งาน PU SCREED ใช้สำหรับเคลือบพื้นที่ใช้งานค่อนข้างหนัก รองรับแรงกระแทก การเสียดสีได้ดี มีความแข็งแกร่งมาก ทนทานต่อสารเคมี ทนอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงแบบฉับพลันได้ดี (40′c – 120′c) ไม่มีรอยต่อ ไม่เพาะเชื้อ และไม่ลื่น มีหลายสีให้เลือก แห้งเร็ว เหมาะสำหรับงานที่มีเวลาหยุดน้อย สามารถทำความหนาได้หลายระดับ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท Screed-MF ชนิดผิวเรียบ ทำความหนาได้ 3 – 6 มม. เหมาะสำหรับพื้นที่เปียกน้ำ เช่น อุตสาหกรรม อาหาร ห้องครัว Screed-HF ชนิดผิวหยาบ ทำความหนาได้ 6 – 9 มม.…

Read more

สีทาพื้น EPOXY คือ

สีทาพื้น EPOXY คือ สีทาพื้น Epoxy เป็นชื่อสีประเภทหนึ่งที่มีส่วนประกอบของเรซินประเภทอีพ๊อกซี่ ซึ่งเป็นสารจำพวกเทอร์โมพลาสติก (Thermoplastic) โดยมีส่วนประกอบของเรซินที่ช่วยทำปฏิกิริยาแข็งตัว (Curing agent) เช่น พวก อะมีน (Amine) โพลีอะมีน(Polyamine) โพลีอไมด์ (Polyamide) เป็นต้น ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นจะเปลี่ยนสภาพสีพื้น Epoxy เช่น ความแข็ง ทนทานต่อสารเคมี กรด ด่าง สารซักฟอก โซลเว้นท์และน้ำ อย่างไรก็ตามสีประเภทอีพ๊อกซี่ไม่สามารถทนต่อแสงอุลตร้าไวโอเลตจากแสงแดดได้ และจะทำให้เกิดการเสื่อมสภาพเป็นฝุ่นผง (Chalking) ดังนั้นจึงไม่เหมาะสมที่จะใช้กับงานภายนอกอาคารที่โดนแดดหรือความร้อน พื้น Epoxy เหมาะกับการทาในอาคารปิดและมีความเย็น ไม่ควรทาภายนอกอาคารที่มีความร้อนหรือแดดส่อง จากคุณสมบัติของสีพื้น Epoxy ผลิตภัณฑ์เคลือบผิวพื้นอีพ็อกซี่ที่มีคุณสมบัติมากมายที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษ สำหรับงานพื้นอุตสาหกรรมต่างๆ โดยมี รูปแบบ รุ่น สี ความหนาคุณสมบัติ ให้เลือกหลากหลาย และมีสมบัติพิเศษที่สามารถสรุปได้ ดังนี้ คุณสมบัติพิเศษที่ได้จากการทาสีพื้น Epoxy – พื้นไร้รอยต่อ ไม่รั่ว ไม่ซึม และมันวาว…

Read more

พื้นขัดมัน กับ พื้นอีพ็อกซี่ ต่างกันอย่างไร

พื้นขัดมัน กับ พื้นอีพ็อกซี่ ต่างกันอย่างไร พื้นขัดมัน คือ การเทพื้นคอนกรีตแล้วก็ขัดผิวหน้าของคอนกรีตขณะกำลังแห้ง ขัดด้วยเกรียงขัดมันลูปไป-มาจนผิวพื้นแห้งและขึ้นมัน สำหรับการปูพลาสติกรองพื้นส่วนใหญ่ นิยมทำในพื้นที่เทบนพื้นดิน หากเป็นพื้นบนคานก็ไม่จำเป็นครับ นิยมใช้ทั่วตามโรงรถ หรือโกดังที่ไม่ได้ต้องการความแกร่งของผิวพื้น ต้องการให้ผิวพื้นมีความแกร่งมากขึ้นในขั้นตอนขัดพื้นจะใช้ ผง Floor harddiner โรยตามอัตราส่วน นน.กก/ตร.ม ครับ พื้น EPOXY คือ เป็นส่วนผสมระหว่างน้ำยาเคมี (ได้มาจากกระบวนการกลั่นปิโตรเคมี) มี part a,b มี2 แบบใหญ่ 1. แบบ Epoxy Coating จะเป็นสีเหมือนสีทาบ้านหรือสีน้ำมันทาประมาณนั้น วิธีการคือ ทารองพื้น(primer)และแล้วก็กลิ้งสี 2-3 ชั้น แล้วแต่ความหนา ส่วนใหญจะระบุความหนาเป็นไมคอน 300ไมคอนประมาณทา 3 เที่ยวครับ 2. แบบ Epoxy Self-Leveling วิธีการ คือ 1 primer (รองพื้น) 2 mortar (การปรับระดับด้วยน้ำยา+ทราย)…

Read more

พื้น EPOXY , พื้น PU , พื้น FLOOR HARDENER นั้นแตกต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างระหว่าง พื้น EPOXY , พื้น PU , พื้น FLOOR HARDENER พื้น epoxy จะทนพวกแรงขีดข่วนทนการกระแทก ดีกว่าตัว floor hard จะเป็นผงปูนเอามาโปรยๆ ตอนเทปูนเสร็จหมาดๆ แล้วเอาคอปเตอร์มาปั่นๆ ตัวนี้ก็แข็งดีเหมาะกับพื้นโรงงานแบบกว้างๆ PU เหมาะทำพื้นจอดรถ ผิวจะไม่ลื่น พื้นโรงงานอุสาหกรรมหนัก พื้นห้องเย็น พื้นที่สัมผัสกับน้ำครับ แล้วแต่ความต้องการการใช้งานแต่ละประเภทครับ ต้องดูความเหมาะสม สามารถโทรปรึกษาเราได้ตลอด 24 ชม. ครับ 098-497-8929 คุณจิรัฏฐ์ Epoxy แบ่งเป็น 2ประเภท 1. Epoxy coating วิธีการใช้งานไม่ยุ่งยาก ทาด้วยลูกกลิ้ง 2.Epoxy Self leveling ใช้การเทและปาดสีให้สม่ำเสมอ ตามความหนาที่ต้องการ ความหนาเริ่มต้นที่1มม Polyurethane  หรือ pu แบ่งเป็น2ประเภท 1.pu coating มี2ส่วนใช้งานไม่ยาก การทาใช้ลูกกลิ้ง 2.pu concrete…

Read more

ข้อดีของการทำพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy

ข้อดีของการทำพื้นอีพ็อกซี่ Epoxy – มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักการใช้งานของ รถโฟล์คลิฟท์แฮนลิฟท์ และรถเข็นได้เป็นอย่างดี – ป้องกันไม่ให้เกิดฝุ่น 100%

Read more

พื้นอีพ็อกซี่ Epoxy คืออะไร

พื้นอีพ็อกซี่ Epoxy คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร พื้นอีพ็อกซี่ Epoxy floor คือ พื้นที่ถูกเคลือบด้วยสีอีพ็อกซี่ โดยทั่วไปแล้วสีอีพ็อกซี่จัดเป็นสี 2 ส่วนเมื่อจะใช้งานจะนำมาผสมกันทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีทำให้เกิดการเชื่อม และเป็นผืนเดียวกัน นิยมนำมาเคลือบพื้น

Read more